Nghiên cứu của Mỹ: Trẻ em càng thích khủng long, IQ càng cao

Khi trẻ đặc biệt say mê, thích một thứ gì đó, đây là dấu hiệu cho thấy não bộ của trẻ đang phát triển rất tốt.

Cha mẹ lo lắng con mình bị ám ảnh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ, thật ra đó là điều không cần thiết. Một nghiên cứu của Đại học Indiana và Đại học Wisconsin đã phát hiện ra rằng, những đứa trẻ có sở thích khủng long có thể có mức độ thông minh cao hơn.

Bởi vì trẻ em có thể nhận được nhiều điều bổ ích hơn từ thứ mình thích, chẳng hạn như tính kiên trì, khả năng tập trung và khả năng xử lý thông tin phức tạp.

Đối với những trẻ em bị ám ảnh bởi khủng long, bởi vì chúng thích thú nên sẽ vượt qua những khó khăn khác nhau mà không ngừng tìm hiểu kiến thức về khủng long. Ví dụ như tên của các loài khủng long rất dài và khó nhớ. Vì vậy, sở thích này có thể cải thiện được trí nhớ của trẻ.

Nhà giáo dục Nhật Bản, ông Inobu Dai cho biết: “Mạng lưới tế bào não của con người được kích thích sau khi sinh ra, dần dần phát triển và hoàn thiện. Khủng long có từ xa xưa, đặc điểm, thói quen sinh hoạt của chúng rất phức tạp và đặc biệt. Quá trình trẻ tìm hiểu sẽ kích thích sự phát triển của các dây thần kinh não bộ”.

Nhiều trẻ em thích khủng long cho thấy một lợi thế khác với những đứa trẻ khác về trí thông minh.

Thúc đẩy “sự quan tâm mạnh mẽ” của trẻ phát triển tốt hơn

Lấy ví dụ về việc yêu thích khủng long. Sự quan tâm mạnh mẽ đến việc thúc đẩy trẻ thường được hướng dẫn bằng các phương pháp sau.

Thường xuyên đưa trẻ đến bảo tàng và cho trẻ quan sát các bức hình phục chế, hóa thạch, dấu chân khủng long… để trẻ hình thành sự hiểu biết trực quan.

Thường đưa trẻ đi xem một số phim hoạt hình, phim ảnh liên quan đến khủng long, để trẻ tìm hiểu về chuyển động và thói quen của loài động vật này thông qua các hình ảnh động.

Chuẩn bị một số đồ chơi liên quan đến khủng long, để trẻ tự xây dựng các cảnh khác nhau và tìm hiểu thêm về các loài khủng long.

Chuẩn bị một số cuốn sách khoa học phổ biến về khủng long cho trẻ em để trẻ có thể tìm hiểu về chúng mọi lúc mọi nơi tại nhà và mở rộng kiến ​​thức của mình.

Mẹ tham khảo cuốn sách My Encyclopedia of Very Important Dinosaurs DK. Tiêu đề mới nhất trong sê-ri My Encyclopedia of Very Quan trọng nổi tiếng, cuốn sách về khủng long trực quan tuyệt đẹp dành cho trẻ em này là một cuốn sách bắt buộc phải có đối với những người cuồng tín ở khắp mọi nơi. Độc giả trẻ có thể dễ dàng tiếp cận thông qua sự cân bằng của hình ảnh nổi bật và văn bản phù hợp với lứa tuổi, cuốn bách khoa toàn thư về khủng long này sẽ khơi dậy sự tò mò tự nhiên của mọi đứa trẻ và trả lời tất cả các câu hỏi lớn nhất của chúng về thế giới bị mất tuyệt vời này.

Chi tiết sách tại: https://thanhlysach.com/san-pham/sach-my-encyclopedia-of-very-important-dinosaurs-dk/