Hướng dẫn ba mẹ mua thẻ học tiếng Anh chuẩn cho con

Rất nhiều bậc phụ huynh biết được rằng giáo dục trẻ em bằng  flash card là phương pháp hiệu quả. Vậy bộ thẻ này là gì? Bộ thẻ học tiếng Anh cho bé gồm rất nhiều thẻ theo nhiều nhóm chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có nhiều thẻ thông minh. Trên thẻ sẽ có hai mặt chứa các thông tin cần thiết để dạy cho bé. Áp dụng điều đó, một số nhà sách đưa ra rất nhiều bộ thẻ học tiếng Anh cho bé. Tuy nhiên không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng tốt và chuẩn phương pháp.

Hiện nay có quá nhiều lựa chọn khác nhau cho cùng một sản phẩm là bộ thẻ học tiếng Anh cho bé. Ba mẹ hãy tham khảo những thông tin sau để biết nên mua cho con bộ thẻ thông minh nào cho chuẩn nhé.

.1 Bộ thẻ nên được phát hành bởi nhà sách hoặc đơn vị có uy tín.

Việc những bộ thẻ được bán tràn lan trên thị trường khiến các bậc phụ huynh khá bối rối. Ngoài ra việc mua phải bộ thẻ giả hoặc không đúng chuẩn là rất có khả năng xảy ra. Do đó lựa chọn bộ thẻ học tiếng Anh cho bé do nhà sách hoặc đơn vị uy tín phát hành là tối ưu nhất.

.2 Bộ thẻ phải đảm bảo hình ảnh rõ ràng, sắc nét

Đôi mắt trẻ nhỏ tuy tinh tường và rất sáng nhưng đang trong quá trình phát triển. Việc nhìn vào những hình ảnh mờ, không rõ nét rất hại cho cửa sổ tâm hồn của các con. Vì thể yêu cầu rất quan trọng là hình ảnh trên thẻ phải rõ và nét. Những hình ảnh được đối lập rõ rệt và màu sắc sáng để hỗ trợ tốt nhất cho trẻ.

.3 Bộ thẻ phải có nội dung chính xác, đúng chính tả.

Một yêu cầu tối thiểu là thông tin trên thẻ phải đúng về mặt chính tả và đảm bảo có tính chính xác cao. Khởi đầu đối với trẻ là rất quan trọng vì ảnh hưởng đến quá trình học tập của con sau này do đó ba mẹ hãy lựa chọn thật kỹ càng bộ thẻ học tiếng Anh cho bé nhé.

.4 Hình ảnh cần phù hợp lứa tuổi trẻ nhỏ, đúng chủ đề và đủ lớn để mắt các con có thể nhìn rõ

Kích thước bộ thẻ cần đủ lớn để mắt các con có thể nhìn rõ, nên tránh mua những tấm thẻ quá nhỏ. Hình ảnh và minh họa trên thẻ cần phù hợp lứa tuổi. Ba mẹ cần xem trước tất cả những hình ảnh trong bộ thẻ trước khi mua cho con học.

.5 Hai mặt của một chiếc thẻ đều chỉ chung một sự vật, hiện tượng.

Trên mỗi mặt của chiếc thẻ chỉ thể hiện duy nhất một chủ đề. Tránh những thông tin gây nhiễu loạn khác trên thẻ. Một bộ thẻ chuẩn và hiệu quả nhất thì tất cả các thẻ đều thống nhất.

Bộ thẻ phải có đủ sáu tiêu chuẩn sau:

1. Phải có nội dung chính xác

2. Chỉ mô tả duy nhất một đối tượng, không được có phần nền dễ gây nhầm lẫn

3. Phải có một cái tên đặc trưng

4. Phải mới mẻ

5. Phải đủ lớn

6. Phải rõ ràng

Như vậy theo những thông tin hữu ích ở trên bạn đã có thể lựa chọn được một bộ thẻ học tiếng Anh cho bé cực chuẩn rồi. Sau đây là một số gợi ý các bộ thẻ để ba mẹ tham khảo nhé:

  • THẺ TỪ TRÁI NGHĨA

– Thẻ khổ A5 (15x20cm)
– Giấy cứng Ivory
– Có hộp bao ngoài
– Là tổng hợp 100 cặp từ trái nghĩa, có hình minh họa sinh động

Chi tiết tại: https://thanhlysach.com/san-pham/the-tu-trai-nghia-bo-100-the-kho-a5-co-hop/

  • THẺ 10 CHỦ ĐỀ

Bộ 158 thẻ chia thành 10 chủ đề bao gồm:
– Gia đình
– Số
– Màu sắc
– Hình dạng
– món ăn
– đồ chơi
– quần áo
– nhà ở
– động vật
– trường học

Chi tiết tại: https://thanhlysach.com/san-pham/the-10-chu-de-kho-a6/