KÍCH THÍCH THỊ GIÁC RẤT QUAN TRỌNG CHO TRẺ TỪ 0-1 TUỔI

Vì Sao Cần Kích Thích Thị Giác Cho Trẻ

Sự Phát Triển Thị Giác Của Trẻ

Lúc vừa mới chào đời, thị lực của trẻ vào mức 1/20. Trẻ chỉ quan sát được trong tầm nhìn từ 20-30cm, chưa thể nhận diện màu sắc, hình dạng, vật thể. Độ nhạy cảm tương phản yếu, trẻ chỉ thấy được những gì tương phản mạnh trong không gian 2 chiều.

Trẻ thường chăm chú nhìn các vật thể trắng đen, màu sáng và nhạy với các chuyển động. Tuy nhiên, thị giác của trẻ sẽ phát triển cực kỳ nhanh trong vài tháng tiếp theo.

Trẻ 2 tháng tuổi quan sát thêm màu đỏ nhưng chưa phân biệt được tông màu như đỏ hay cam. 6 tháng tuổi, con đã có đầy đủ năng lực thị giác chủ đạo. Phân biệt được chiều sâu, màu sắc, chi tiết và cử động mắt tốt.

Đến 1 tuổi thị giác của trẻ phát triển tương đối hoàn thiện. Con đã có thể cảm nhận được hết sự phong phú rực rỡ của thế giới màu sắc ba chiều.

Bên cạnh chờ đợi thị giác của trẻ phát triển tự nhiên. Ba mẹ tiến hành các trò chơi kích thích thị giác cho trẻ sẽ giúp đôi mắt phát triển tinh anh.

Lợi Ích Khi Kích Thích Thị Giác Cho Trẻ Ngay Từ Sớm

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não của trẻ phát triển. Đôi mắt và tầm nhìn của trẻ sẽ phát triển tự nhiên theo thời gian. Bên cạnh đó, ba mẹ tạo ra những kích thích thị giác phù hợp giúp mắt con phát triển nhanh. Trẻ có khả năng quan sát tốt, nhận diện vật thể rõ ràng, chi tiết.

Lợi ích khi thị giác của trẻ càng phát triển là trẻ có khả năng học tập càng tốt. Hơn 30% lượng thông tin từ thế giới bên ngoài được trẻ tiếp thu qua đôi mắt. Hơn nữa, những trẻ có khả năng nhìn lâu trong thời gian dài. Trong tương lai, trẻ có năng lực tập trung cao độ khi học tập.

Giáo sư Angunawela đã khuyên ba mẹ nên thường xuyên mặc đồ đen trắng hoặc quần áo sáng màu. Nên trang trí phòng với những họa tiết sọc màu tương phản.

Các đồ chơi kích thích thị giác áp dụng nguyên tắc mạnh mẽ nguyên tắc tương phản. Trẻ vừa chơi vui vừa nâng cao khả năng nhìn – tiếp nhận thông tin qua đôi mắt. Vì thế, ba mẹ hãy chọn đồ chơi kích thích thị giác và phát triển trí não cho bé.

Mẹ tham khảo bộ thẻ Montessori giúp kích thích thị giác và  tầm nhìn của bé trong tương lai nhé

 

 

 

ĐẶT HÀNG TẠI: https://thanhlysach.com/san-pham/the-kich-thich-thi-giac-montessori/