Bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh trẻ em

Với mong muốn sẽ giúp con trẻ được phát triển toàn diện hơn, nhiều bậc phụ huynh  đã và đang cho con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên cha mẹ lại khá lo lắng khi không biết đâu là cách dạy tiếng Anh cho trẻ là hợp lý? Cho con học Anh văn từ quá sớm có thật sự tốt cho trẻ hay không? Cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả cao? Dưới đây là 1 vài bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ tham khảo nhé.

Cha mẹ nên sắp xếp thời gian tham gia học tiếng Anh cùng con

Thay vì nhờ vào thầy cô giáo hay gia sư chỉ bảo và dạy tiếng Anh cho con thì bố mẹ nên học cùng con lúc rảnh. Học cùng con phụ huynh sẽ hiểu được trình độ của con mình đang ở mức độ nào, hay con còn hạn chế ở kỹ năng nào đồng thời giúp cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

Bất cứ thời gian nào rảnh cha mẹ nên sắp xếp để học cùng và chỉ dạy cho con, giải thích cặn kẽ cho con những chỗ mà trẻ chưa hiểu, và đưa ra những lỗi con sai và có biện pháp giải quyết lỗi sai đó. Bởi cha mẹ là người gần gũi và thấu hiểu con mình nhất nên nếu cha hoặc mẹ là người bạn đồng hành trong việc học, chắc hẳn con sẽ tự tin và cố gắng hơn nhiều đó. Và học những cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo hay sách tiếng Anh mầm non cũng giúp cha mẹ gợi nhớ liên tưởng lại những kiến thức mà mình đã “vô tình” quên đấy!

Cha mẹ nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của con trẻ

Các bậc phụ huynh cần xác định được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào để chọn cho con cuốn sách phù hợp nhất, giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu một cuốn sách có hay và hữu ích đến mấy mà quá khó hay quá dễ so với bé thì cũng thật sự không có tác dụng. Cuốn sách tiếng Anh mầm non càng trở nên thú vị hơn nếu đúng với sở thích của con. Con sẽ vô cùng thích thú và hào hứng khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán  và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.

Cha mẹ lựa chọn cho con những cuốn sách tiếng Anh sinh động, nhiều hình ảnh và màu sắc

Trong không gian ngôi nhà của bạn sẽ có rất nhiều đồ vật hay dụng cụ nhiều màu sắc gần gũi với con, cha mẹ có thể đề cập tới một số chủ đề, tình huống liên quan đến chủ đề về đồ vật bằng tiếng Anh mà con dễ bắt gặp để con phản xạ một cách tự nhiên nhất. Hiện tại có rất nhiều loại sách tiếng Anh cho trẻ em hữu ích được cha mẹ lựa chọn, phụ huynh có thể chọn lọc và đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn chứa nhiều chi tiết hấp dẫn hoặc hình ảnh minh họa sinh động sẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học.

Học qua hình ảnh và màu sắc là một trọng những cách học từ vựng không bao giờ quên, giúp bé tiếp thu hơn nhiều so với chữ viết và cũng để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong trí nhớ của con trẻ. Thông qua những câu chuyện, tình huống mà bé bắt gặp thì việc học tiếng Anh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với con. Cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường và những tài liệu học tập bổ ích nhất để phục vụ tốt cho quá trình học của các con nhé.